Theo Michelin Guide, các cơ sở trên đều có những món ăn gây thương nhớ, khiến các thẩm định viên ấn tượng và muốn giới thiệu rộng rãi.
Danh sách nhà hàng do Michelin Guide tuyển chọn ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng năm 2024 sẽ được công bố vào ngày 27-6, tại TP.HCM.
Phở Khôi Hói (Hà Nội)
Bát phở ở đây có rất nhiều thịt bò. Phở có mùi thơm của gừng, quế, hành củ nướng và nhiều loại gia vị khác.
Trong đó, thân hành lá cũng được thêm vào khiến nước phở có thêm hương vị đậm đà.
Ở đây, khách có thể thoải mái lựa chọn phần thịt bò mà mình ưa thích.
Các thẩm định viên ẩn danh của Michelin Guide ấn tượng nhất là phần gầu. Thịt được thái mỏng, vẫn đảm bảo độ dai mà thơm mùi thịt.
Ngoài ra, quán còn phục vụ cả quẩy, là món kèm hoàn hảo với phở bò.
Miến lươn Đông Thịnh (Hà Nội)
Quán này đã mở được 40 năm, nổi tiếng với món lươn chiên giòn. Theo Michelin Guide, miếng lươn ở đây dày và giòn, có mùi thơm thú vị sau khi chiên.
Món ăn đặc trưng của quán là miến lươn trộn (khô) hoặc miến lươn nước.
Món miến lươn có nhiều giá đỗ, dưa chuột, các loại thảo mộc như tía tô, lá bạc hà… Bên trên rắc cả lạc rang vàng rồi rưới ít nước mắm chua ngọt pha loãng vào.
Chủ quán còn mang thêm một bát nhỏ nước dùng được ninh từ xương lươn ăn kèm. Nhìn chung, hương vị đậm đà khiến bạn hài lòng.
Bánh xèo ở Mr Bảy miền Tây (Hà Nội)
Các thẩm định viên của Michelin giới thiệu cách ăn bánh xèo ở đây.
Bánh xèo có nhiều loại, được chế biến theo yêu cầu của khách. Khi ăn, rải các loại rau và rau thơm lên trên bánh tráng, sau đó bánh xèo, rồi cuộn lại và chấm với nước mắm chua ngọt.
Theo Michelin Guide, bánh xèo được chiên vàng, giòn, nhân tôm hoặc thịt lợn cùng với giá đỗ. Nước mắm chua ngọt càng làm tăng thêm sức hấp dẫn.
Chuyên gia của Michelin hướng dẫn cách tăng thêm hương vị cho món ăn này, bạn hãy thử dùng thêm một ít tương ớt tự làm.
Thịt ba chỉ Sa Pa ở Luk Lak (Hà Nội)
Đây là một trong những sáng tạo đặc sắc của đầu bếp, thường được miêu tả như "món quà của đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam".
Theo Michelin Guide, ở Luk Lak, món thịt ba chỉ Sa Pa được ướp với các loại xốt thảo mộc rồi nướng một cách chuyên nghiệp.
Người ta thường ăn món này với lá mắc mật chiên và xôi.
Lá mắc mật tạo ra hương vị độc đáo, gợi nhớ đến hương vị nhiệt đới, bùi bùi. Khi chiên lên, vị của nó càng rõ rệt hơn, không những không làm mất vị của thịt mà còn làm tăng vị một cách xuất sắc.
Rắc thêm lớp hành phi bên trên xôi khi ăn kèm, tạo thêm độ giòn thú vị cho từng miếng ăn.
Ốc nhồi hấp ở Nhà Tú (TP.HCM)
Các thẩm định viên Michelin Guide ấn tượng với ốc nhồi hấp ở Nhà Tú.
Với món này, người ta băm thịt ốc với thịt heo, gừng, sau đó trộn đều rồi cho vào vỏ ốc và hấp chín.
Thịt ốc dai, giòn, trong khi thịt lợn lại ngọt. Theo các thẩm định viên, điều làm nên sự khác biệt của món ăn này là lớp sả ở dưới cùng khi hấp, mang lại hương thơm thảo mộc, loại bỏ mùi tanh.
Món ốc nhồi hấp này được dùng kèm với nước xốt lá húng quế càng thú vị.
Bún bò Huế 14B (TP.HCM)
Ở đây, nước dùng được ninh từ xương bò, xương heo, hành tây…
Trong tô bún bò Huế, có thịt bò thái lát, gân bò, bò viên… Bún bò Huế ăn cùng các loại topping như giá đỗ, ớt, chanh và nước mắm đều được gói riêng.
Về tổng thể, đây là một tô bún với nước dùng đậm đà và thơm ngon.
Ba rọi xào mắm ruốc Mặn Mòi (TP.HCM)
Món ăn này có hương vị đậm đà, được làm từ thịt ba rọi (thịt ba chỉ) xào với mắm ruốc, tiêu, rồi nấu trong một niêu đất nhỏ, xong xuôi thì rắc thêm vài nhánh ngò.
Theo các chuyên gia của Michelin, mắm ruốc làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn, thích hợp trộn ăn cùng cơm.
0 nhận xét:
Post a Comment